วิถีใหม่ดูดวงออนไลน์ ไลฟ์สไตล์อินเทรนด์ เทคโนโลยีคู่คำทำนาย

ไม่งมงายแต่ขอเชื่อไว้ก่อนถ้าดวงดี

คนรุ่นใหม่กับเรื่องความเชื่อต่าง ๆ แทบจะไปด้วยกันไม่ได้เลย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องการดูดวงหลายคนกลับพยักหน้าให้ผ่าน นั่นก็เพราะการดูดวงไม่ได้ถูกจัดเป็นความเชื่ออย่างสมบูรณ์ แต่เป็นเหมือนกลวิธีสร้างความสบายใจหรือเป็นคำแนะนำจากคนที่ไว้ใจมากกว่า สังเกตได้จากคนมักจะดูดวงเมื่อมีเรื่องไม่สบายใจ การได้ไปฟังทางออกใหม่ ๆ จึงเป็นสิ่งที่ในช่วงเวลานั้นเห็นว่าสมควรแล้ว

วิถีชีวิตคนไทยกับการดูดวง

เรื่องนี้ต้องย้อนไปถึงในอดีตที่การดูดวงเป็นหนึ่งในวืถีชีวิตคนไทย สังเกตได้จากการที่มีตำแหน่งโหรหลวงประจำราชวัง เพื่อทำหน้าที่ในการดูฤกษ์งามยามดีต่าง ๆ แสดงให้เห็นว่าการดูดวงมีอิทธิพลมาตั้งแต่อดีต แม้แต่ในปัจจุบันก็ยังมีโหรหลวงในวังอยู่ นอกจากนั้นยังมีหนังสือตำราดูดวงมากมายที่เขียนกี่ครั้ง ตีพิมพ์กี่ครั้งก็ยังคงขายได้ เพราะการดูดวงเป็นสิ่งที่เป็นเหมือนวิถีชีวิตของคนไทยไปแล้ว

เมื่อพูดถึงการดูดวงก็ต้องพูดถึงหมอดูและศาสตร์ของการดูดวง แล้วจะเห็นภาพชัดเจนว่าการดูดวงฝังรากลึกลงไปในสังคมขนาดไหน โดยศาสตร์แห่งการดูดวงมีทั้งหมด 9 ศาสตร์ ได้แก่

 • อักขระ 8 ตัว – การดูดวงผ่านตัวเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิต จะตีความวันที่ เดือน และปีเกิดเป็นตัวเลขและทำนาย
 • ดาราพยากรณ์ – การดูดวงผ่านดวงดาว เป็นการพยาการณ์โดยนำดวงดาวมาแทนดวงชะตา และอ่านค่าเป็นตัวเลข แล้วจึงทำนาย
 • ลายมือและโหวงเฮ้ง – การดูลายมือ หาเส้นวาสนา และดูตำแหน่งใบหน้า ตำหนิ ฝี ใฝ ต่าง ๆ
 • การเสี่ยงทาย – การใช้สิ่งของต่าง ๆ ที่ตรงกับความเชื่อมาแทนคำทำยาย มักจะเป็นคำทำนายที่มีคำตอบเพียงใช่และไม่ใช่
 • ชื่อและนามสกุล – การดูดวงโดยการดูชื่อ-สกุล มีการแทนค่าตัวอักษรเป็นตัวเลข และมีการดูพยัญชนะกาลกิณีต่าง ๆ ภายในชื่อ นามสกุลด้วย
 • ฮวงจุ้ย – การดูสถานที่ สถาพแวดล้อมต่าง ๆ ให้เป็นไปตามที่หลักฮงจุ้ยเห็นว่าดีและเป็นมงคลต่อบ้าน
 • ฤกษ์ยาม – การคำนวณฤกษ์ยาม โดยดูเวลาตกฟาก การเคลื่อนที่ของดวงดาวเป็นเจ้าเรือนที่ให้คุณและโทษ เน้นสำหรับการกระทำการใหญ่ที่ต้องการฤกษ์สำคัญ
 • ราศีเกิด – การทำนายโดยดูดวงดาวประจำราศีและการเคลื่อนตัวของดวงดาว
 • ไพ่ทาโรต์ – การดูไพ่ทาโรต์เป็นการทำนายผ่านการเปิดไพ่ โดยไพ่แต่ละใบจะบอกเรื่องราวดีร้าย สำหรับทำนายช่วงเวลาของชีวิตแค่ช่วงใดช่วงหนึ่ง

การดูดวงมีหลายศาสตร์ บางครั้งอาจมีการศึกษามากกว่าหนึ่งศาสตร์ เพื่อให้การดูดวงน่าเชื่อถือขึ้น ผู้ดูสามารถเลือกดูเฉพาะศาสตร์ที่ตนเองสนใจได้

การดูไพ่ทาโรต์

เทรนด์ดูดวงออนไลน์ที่ได้รับความนิยม

ปัจจุบันการดูดวงสามารถทำได้ง่ายผ่านออนไลน์แล้ว จากในอดีตที่จะต้องระหกระเหินไปหาพ่อหมอแม่หมอที่อยู่ไกล ตอนนี้สามารถแค่กดเข้าโซเชียลมีเดียก็จองคิวได้เลย การดูดวงออนไลน์ที่ได้รับความนิยม เช่น

 • ดูไพ่ทาโรต์ผ่านทวิตเตอร์

การดูไพ่ทาโรต์ในทวิตเตอร์มีทั้งการจองส่วนตัวเพื่อดูไพ่ หรือการทำนายบนหน้าทวิตเตอร์เลย มีการรีทวิตเป็นค่าครู แล้วให้เลือกไพ่หรือภาพ ก่อนจะรีพลายคำทำนายตามมา

 • จองคิวดูดวงผ่านเฟซบุ๊ก

หมอดูชื่อดังหลายคนมีการเปิดให้จองคิวดูดวงผ่านเฟซบุ๊ก บางคนอาจจะไลฟ์สดเพื่อทำนายดวงชะตาโดยภาพรวม บางคนมีวิดีโอคอล บางคนส่งเป็นไฟล์คำทำนาย แต่ละวิธีล้วนสะดวกในยุคปัจจุบันทั้งสิ้น

 • ดูดวงผ่านการโทร

แค่มีโทรศัพท์ก็ดูดวงได้ ในยุคโควิดที่ต้องอยู่บ้าน ถ้าอยากดูดวงง่าย ๆ แค่โทรออก บางคนอาจจะดูดวงผ่านเบอร์โทร บางคนดูดวงผ่านวันเกิด ควรเลือกหมอดูที่ได้รับความไว้วางใจ

การดูดวงก็เป็นการเสี่ยงทายลักษณะหนึ่ง อาจจะแม่นตรงใจ เหมือนการเล่นสล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นที่ต้องเดาใจว่าจะถูกรางวัลหรือเปล่า ส่วนใหญ่คนเรามักจะเชื่อถ้าหากมันดี และไม่เชื่อหากมันไม่ดี เป็นกุศโลบายของหัวใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LifeStyle

วัยรุ่นหัดขายออนไลน์กับแคมเปญ Lazada Young Millionaires Club

Lazada Young Millionaires Club ปลุกฝันปั้นแสนแรกกับลาซาด้า การขายของออนไลน์เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น เพราะพฤติกรรมการบริโภคที่เริ่มอยู่ในโลกออนไลน์ สาเหตุหลัก ๆ ก็มาจากการแพร่ระบาดของโควิดที่ประเทศไทยเพิ่งทำยอดนิวไฮผู้เสียชีวิตไป ยิ่งทำให้คนไม่อยากออกจากบ้านมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะเสี่ยงติดเชื้อ การซื้อของออนไลน์จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด แต่มีผู้ซื้อแล้วก็ต้องมีผู้ขาย ลาซาด้าจึงออกแคมเปญใหม่ “Lazada Young Millionaires Club ปลุกฝันปั้นแสนแรกกับลาซาด้า” เพื่อสนับสนุนให้วัยรุ่นใจรักการขายได้มีโอกาสเปิดร้านแบบคุ้มสุด ข้อดีของการขายของออนไลน์ การขายของออนไลน์ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน สามารถพบเห็นสินค้าออนไลน์ได้ในแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม นอกจากนั้นยังมีเว็บไซต์อีคอมเมิร์ชที่เปิดโอกาสให้พ่อค้าแม่ขายได้เข้ามากระจายสินค้าอีกด้วย ประโยชน์ของการเริ่มต้นธุรกิจขายออนไลน์มีดังนี้ เข้าถึงง่าย การขายของออนไลน์จะเข้าถึงง่าย เพราะผู้บริโภคหันมาใช้สมาร์ทโฟนกันมากขึ้นและมีอินเทอร์เน็ตแทบจะตลอดเวลา แตกต่างจากการไปซื้อที่ร้านที่เสียเวลามากกว่า การช้อปออนไลน์จึงได้เปรียบตรงการเข้าถึง ไม่ต้องมีหน้าร้าน การเปิดร้านขายของออนไลน์ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้านจริง ซึ่งจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการเปิดร้านได้ ทำให้เด็กจบใหม่หรือคนไม่มีกำลังทรัพย์มากสามารถเริ่มต้นเปิดได้เอง ตอบสนองต่อผู้บริโภค พฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคเปลี่ยนไปแล้ว เน้นการซื้อสินค้าผ่านเน็ตแล้วรอรับที่บ้าน อาจจะใช้เวลานานกว่าในการได้รับสินค้า แต่ประหยัดเวลาเดินทางด้วยตนเอง ส่วนมากเป็นสินค้าที่รอได้ ไม่ได้รีบใช้ในทันที ความกดดันน้อยกว่า การเปิดร้านค้าออนไลน์จะมีความกดดันน้อยกว่า เพราะมีการลงทุนที่น้อยกว่า ประกอบกับเป็นแพลตฟอร์มที่เอื้อต่อการขายอยู่แล้ว ทำให้ไม่ต้องลงทุนด้วยตนเองมาก ความกดดันจึงลดน้อยลงไปด้วย ไม่ต้องทำการตลาดหนัก การวางแผนทางการตลาดเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ แต่การขายออนไลน์บนเว็บจะมีทีมการตลาดของเว็บที่ช่วยโปรโมทอยู่แล้ว การวางแผนการตลาดจึงไม่หนักเท่า […]

Read More
LifeStyle

วิธีกินให้ไม่อ้วนในช่วง WFH ตัวช่วยคนอยากผอม

คุมน้ำหนักได้ดังใจแบบไม่อด ปัญหาที่ตามมากับการ Work From home (WFH) มีเยอะมาก ทั้งความเครียดจากการจัดสรรเวลาและตัวงาน รวมถึงสถานการณ์บ้านเมืองและสถานการณ์โควิด การพักผ่อนน้อย ทำให้หน้าโทรม การแบ่งเวลาได้ยาก ทำให้มีการกินจุบจิบบ่อยครั้ง และส่งผลโดยตรงต่อน้ำหนักตัว ยิ่งไม่ได้ออกไปเจอใครยิ่งปล่อยให้น้ำหนักขึ้นจนพอจะลดก็ยากเกินไป ช่วง WFH แบบนี้จึงควรรู้จักวิธีคุมน้ำหนักเอาไว้ สาเหตุความอ้วนช่วง WFH การทำงานที่บ้านส่งผลกระทบต่อสุขภาพหลายอย่าง แต่ในช่วงโควิดระบาดหนักแบบนี้ การทำงานที่บ้านและหลีกเลี่ยงการออกไปพบปะผู้คนภายนอกก็เป็นทางออกที่ดีที่สุด พฤติกรรมการทำงานที่บ้านสามารถส่งผลกระทบให้น้ำหนักขึ้นได้ ดังนี้ ความเครียดสะสม ความเครียดเป็นสาเหตุหนึ่งของความอ้วน โดยผู้ที่ทำงานที่ต้องใช้ความคิดหรือกดดันเรื่องเวลาจะมีภาวะเครียดมากกว่าปกติ และความเครียดนี้จะทำให้ร่างกายเร่งปฏิกิริยาการสะสมไขมันไตรกลีเซอร์ไรด์ น้ำหนักจึงเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว การพักผ่อนไม่เป็นเวลา ร่างกายสามารถจดจำเวลาได้โดยการรับแสงของม่านตาและสั่งการไปยังสมอง หากทำงานดึกติดต่อกันเป็นเวลานาน แล้วนอนไม่เป็นเวลาหรือนอนเช้าบ่อย ๆ โอกาสที่ความอ้วนจะเข้ามาทักทายก็มีมาก การรับประทานอาหารไม่เป็นเวลา การรับระทานอาหารตามที่ตนเองต้องการส่งผลให้กระเพาะขยายใหญ่ตลอดทั้งวัน เมื่อกระเพาะขยายแล้วยากที่จะหดกลับเข้าไป ทำให้รู้สึกกินแล้วไม่อิ่ม ต้องกินตลอดวัน การกินจุบจิบระหว่างวัน ขนมขบเคี้ยว น้ำอัดลม ชากาแฟต่าง ๆ ที่ตั้งไว้ข้างตัว ต่อให้ไม่อยากแต่ก็เผลอหยิบมากินได้ตลอดทั้งวัน เพราะสมองรู้สึกว่าการกินเป็นการหลีกหนีจากความเครียดของงาน ทำให้คนที่ทำงานที่บ้านน้ำหนักขึ้นอย่างรวดเร็ว การไม่ออกกำลังกาย เวลานั่งทำงานที่บ้าน หลายครั้งงานไม่เสร็จตามเวลาและต้องทำเกินจากเวลาที่คาดไว้ เมื่อทำงานเสร็จก็ทำกิจวัตรอื่น ๆ […]

Read More